Trang chủ
Sơ đồ trang web
Liên hệ
English
TRANG CHỦ CÁ NHÂN DOANH NGHIỆP NHÀ ĐẦU TƯ MẠNG LƯỚI
HOẠT ĐỘNG
CƠ HỘI
NGHỀ NGHIỆP
LIÊN HỆ
         

ACB - Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2009


Tp.HCM) – Ngân hàng Á Châu (ACB) vừa chính thức được Asiamoney – một tạp chí danh tiếng hàng đầu về các giải thưởng uy tín trong các lĩnh vực ngân hàng đầu tư và ngân hàng thương mại – trao tặng giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2009”.

Asiamoney là tạp chí uy tín chuyên về tài chính ngân hàng, thu hút được một lượng độc giả rất lớn, đặc biệt là các chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc, giám đốc tài chính, các chuyên gia tài chính khắp châu Á. ACB được bình chọn là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2009” dựa trên các tiêu chí đánh giá về sức mạnh tài chính (bao gồm khả năng sinh lời, tốc độ tăng trưởng, quy mô tổng tài sản, vốn điều lệ, …); năng lực quản trị điều hành của ban lãnh đạo; và uy tín của thương hiệu trên thị trường.

Qua 16 năm xây dựng và phát triển, ACB đã khẳng định vị thế là ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam với tốc độ tăng trưởng luôn đạt mức cao và bền vững, luôn đạt gấp 2 – 2,5 lần tốc độ tăng trưởng chung của toàn ngành. Quy mô vốn điều lệ đạt 6.355 tỉ đồng với hơn 20.000 cổ đông, tăng 318 lần so với ngày đầu thành lập. ACB hiện là ngân hàng có tổng tài sản đứng thứ 5 trong toàn hệ thống ngân hàng Việt Nam, chiếm 10% thị phần huy động tiết kiệm của cả nước, trên 57% thị phần chủ thẻ tín dụng quốc tế, và chiếm phần lớn thị phần chuyển tiền nhanh Western Union tại Việt Nam. ACB cung cấp cho khách hàng hơn 200 sản phẩm cơ bản (tương đương hơn 600 sản phẩm tiện ích), mạng lưới giao dịch phủ khắp các địa bàn trọng điểm phát triển kinh tế - xã hội trên cả nước với gần 200 đơn vị.

Thông tin thêm: dịch nguyên bản từ Tạp chí Asiamoney số tháng 6 năm 2009, trang 40.

ACB - NGÂN HÀNG TỐT NHẤT VIỆT NAM

Trong khi kinh tế nhiều nước bị chững lại do thắt chặt tín dụng từ cuối năm 2008 thì Việt Nam đã gặp khó khăn ngay từ đầu năm.

Nền kinh tế Việt Nam là nạn nhân của chính chu kỳ bành trướng và bùng nổ. Lượng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào và lợi nhuận cao trong hai năm trước đó đã làm tăng giá bất động sản và giá cả hàng hóa. Lạm phát trong nước dâng cao. 

Chống lạm phát bằng biện pháp nâng lãi suất đã gây ra hệ quả là một số doanh nghiệp phá sản, nền kinh tế giảm phát, và trong tình hình từ lạm phát cao chuyển sang giảm phát các ngân hàng trong nước bị ảnh hưởng nặng nề.

Thế nhưng, Ngân hàng Á Châu (ACB) nổi bật lên là ngân hàng thận trọng trong cho vay và linh hoạt ứng phó trong các điều kiện bất lợi.

Một chuyên viên phân tích tín nhiệm nhận xét: “Ban lãnh đạo ACB cho thấy họ thận trọng đối với từng mục tiêu, và họ luôn có nhiều ý tưởng hay về việc hiện đại hoá công tác quản trị điều hành ngân hàng.”

Một giám đốc nghiên cứu chứng khoán vốn tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng là một người hâm mộ ACB chia sẻ: “Đó là một ngân hàng tận dụng được thời cơ trong khủng hoảng để phát triển mạnh hơn. Năm ngoái, chính sách lãi suất của chính phủ thường thay đổi và ngành ngân hàng gặp nhiều khó khăn, thì ACB lại là ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh vàng, làm cho ngân hàng này giữ được tăng trưởng lợi nhuận và đa dạng hóa nguồn thu nhập.”

Năm 2008, lợi nhuận trước thuế của Tập đoàn ACB đạt 2,57 nghìn tỷ đồng (tương đương 144,7 triệu đô la Mỹ), tăng 36,9 % so với năm 2007. Tỷ lệ nợ xấu trên tổng dư nợ cho vay là 0,9%. Cho dù các nhà phân tích lưu ý rằng con số kết quả kinh doanh kể trên chưa được kiểm toán (*), và các ngân hàng Việt Nam chưa áp dụng chuẩn mực kế toán quốc tế, thì kết quả kinh doanh đó thực là đáng kể.

ACB thụ hưởng hỗ trợ kỹ thuật từ cổ đông Standard Chartered, sở hữu cổ phần ACB tới mức tối đa cho phép là 15%. Một số cán bộ ngân hàng này được điều động sang ACB hỗ trợ về quản lý rủi ro và hoạt động cho vay.

Điều đáng quan tâm đối với nhà quan sát là năm nay tốc độ tăng trưởng cho vay của ACB. Mấy tháng đầu năm 2009, tính đến cuối tháng Tư, dư nợ cho vay đã tăng 11%  so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là một tốc độ tăng trưởng nhanh và các nhà phân tích lo ngại đến tính phù hợp của các tiêu chí cho vay của các ngân hàng Việt Nam.

(*) Chú thích: Lợi nhuận trước thuế của Tập đoàn ACB theo báo cáo tài chính kiểm toán là 2,57 nghìn tỷ đồng.

 
Các tin khác:
    16-12-14Kết quả trúng thưởng Iphone 6 tuần 4 (từ 26/11 đến 2/12/2014) chương trình “Nạp tiền, trả cước, nhận quà”
    16-12-14Thông báo v/v đổi tên và thay đổi địa điểm chi nhánh
    12-12-14Thông báo thay đổi biểu phí
    12-12-14Thông báo tạm ngừng dịch vụ ACB Online để bảo trì hệ thống
    09-12-14Hơn 300 người già và Trẻ em huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang được khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà từ hành trình Tôi yêu cuộc sống – Vì sức khỏe cộng đồng năm 2014 do ACB thực hiện
    09-12-14Kết quả trúng thưởng Iphone 6 tuần 3 chương trình “Nạp tiền, trả cước, nhận quà”
 
Trang  «  1  2  3  4  5    »
 
 
 
           
TRANG CHỦ CÁ NHÂN DOANH NGHIỆP NHÀ ĐẦU TƯ MẠNG LƯỚI
HOẠT ĐỘNG
CƠ HỘI
NGHỀ NGHIỆP
LIÊN HỆ
  Copyright © 2005 - Ngân hàng Á Châu- ACB - Email: acb@acb.com.vn - Website: www.acb.com.vn
442 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP HCM - Tel: (848) 3929 0999 - Fax: (848) 3839 9885 - Telex: 813158 ACB VT - SWIFT Code: ASCBVNVX
Số lượt người truy cập:
5
5
9
9
9
8
0
4
7