Trang chủ
Sơ đồ trang web
Liên hệ
English
TRANG CHỦ CÁ NHÂN DOANH NGHIỆP NHÀ ĐẦU TƯ MẠNG LƯỚI
HOẠT ĐỘNG
CƠ HỘI
NGHỀ NGHIỆP
LIÊN HỆ
         

ACB nhận giải thưởng “Ngân hàng vững mạnh nhất Việt Nam 2010” và TGĐ Lý Xuân Hải nhận giải thưởng “Lãnh đạo Ngân hàng Xuất Sắc nhất Việt Nam 2010” do The Asian Banker trao tặng


(TP.HCM) Tiếp nối vinh dự của năm 2009 – ACB là ngân hàng đầu tiên & duy nhất tại Việt Nam được 6 tổ chức tài chính quốc tế cùng lúc bình chọn là “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2009”, ngày 18/4/2010 tại Singapore, tạp chí The Asian Banker đã chính thức công bố ACB được bình chọn cho giải thưởng “Ngân hàng vững mạnh nhất Việt Nam năm 2010 - The Strongest Bank in Vietnam 2010” và Tổng giám đốc ACB - Ông Lý Xuân Hải được bình chọn là “Lãnh đạo Ngân hàng Xuất Sắc nhất Việt Nam năm 2010 - Leadership Achievement Award in Vietnam 2010”.   

Đây là lần đầu tiên The Asian Banker trao giải thưởng “Ngân hàng vững mạnh nhất” này cho 1 ngân hàng Việt Nam và đó là ACB. Còn đối với giải thưởng “Lãnh đạo Ngân hàng xuất sắc nhất” thì đây là lần thứ 2 liên tiếp, Ông Lý Xuân Hải được bình chọn cho giải thưởng này, trước đây là vào năm 2007.

Cách 3 năm, The Asian Banker tổ chức bình chọn các giải thưởng này 1 lần. Giải thưởng “Ngân hàng vững mạnh nhất Việt Nam 2010” được bình chọn gắn liền với giải thưởng “Lãnh đạo Ngân hàng Xuất Sắc nhất 2010” vì The Asian Banker tin rằng một lãnh đạo ngân hàng thực sự xuất sắc sẽ xây dựng được một vị thế vững mạnh cho ngân hàng mà họ lãnh đạo tại quốc gia và trong khu vực.

Một ngân hàng được tôn vinh là “Ngân hàng vững mạnh nhất” khi hội đủ các tiêu chí: (1) Phát triển mạng lưới và thương hiệu của ngân hàng tốt nhất tại thị trường trong nước; (2) Tập trung cao nhất cho việc phát triển sản phẩm và dịch vụ để phục vụ khách hàng địa phương; (3) Có cơ chế quản trị vững mạnh ở cấp Hội đồng quản trị và ở cấp Ban lãnh đạo ngân hàng do Chủ tịch hoặc CEO - người được bình chọn là ‘Lãnh đạo ngân hàng xuất sắc nhất’ - điều hành; (4) Khả năng triển khai thực hiện chiến lược tăng trưởng kinh doanh và ứng phó với các biến động của thị trường; (5) Luôn cam kết với mục tiêu vì lợi ích lâu dài và bền vững cho cổ đông.

Đối với Giải thưởng “Nhà lãnh đạo ngân hàng xuất sắc nhất” được bình chọn dưa trên một qui trình rất khắt khe bắt đầu bằng một đợt thăm dò ý kiến độc giả rộng khắp trong khu vực vào tháng 1/2010. Đồng thời, kết quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng trong 3 năm gần nhất được các chuyên gia phân tích, đánh giá cùng với việc phân tích các chiến lược phát triển của ngân hàng trong cùng giai đoạn. Bốn tiêu chí sau đây liên quan mật thiết với nhau và được dùng để đánh giá nhà lãnh đạo ngân hàng xuất sắc: (1) Kết quả hoạt động kinh doanh tốt nhất trong 3 năm gần nhất. Ngân hàng phải có mức lợi nhuận vững mạnh nhất. Sau đó, là yếu tố phát triển bền vững và cam kết tất cả vì lợi ích cổ đông thể hiện ở khả năng kiểm soát chi phí họat động và vị thế cạnh tranh vững chắc trên thị trường. (2) Có các thành tích đặc sắc bứt phá hoặc một chuỗi các thành tích liên tục trong giai đoạn được đánh giá.  (3) Truyền tải tốt nhất thông điệp về tầm nhìn của ngân hàng.(4) Xây dựng đội ngũ lãnh đạo cùng chung chí hướng, tầm nhìn và đồng thời có thể tác chiến một cách độc lập. 

Qui trình bình chọn: Bắt đầu từ tháng 12 năm trước đến hết tháng 3 của năm bình chọn, 10 chuyên gia phân tích đánh giá được The Asian Banker mời làm việc lần lượt tiến hành khảo sát thăm dò ý kiến và nghiên cứu số liệu tài chính của các ngân hàng. Sau đó các nhận định, đánh giá phải được kiểm chứng bằng các cuộc phỏng vấn các chuyên gia phân tích đầu tư, các tổng biên tập các tạp chí trong nước, các chuyên gia đầu ngành, các khách hàng, đối tác và cả các đối thủ cạnh tranh của các ngân hàng được đánh giá.

Sau khi đã xác định được một số ứng viên sáng giá nhất, một đợt khảo sát khắt khe hơn được tiến hành bằng các cuộc phỏng vấn và sau đó tên các ứng viên này được gửi đi lấy phiếu bình chọn của hơn 38,000 độc giả của tạp chí The Asian Banker. Sau khi có kết quả bình chọn, danh sách ứng viên vào vòng chung kết được chốt lại và trình lên cho hội đồng tư vấn của The Asian Banker lựa chọn người được nhận giải.

 
Các tin khác:
    21-11-14Ngân hàng Á Châu (ACB) khánh thành Trường Tiểu học Tân Giang Thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng
    21-11-14ACB được bầu chọn là Ngân hàng có dịch vụ Internet Banking được yêu thích
    17-11-14ACB tăng thêm tiện ích đăng ký trực tuyến Dịch vụ Nhận tiền kiều hối Western Union qua ACB Online
    14-11-14ACB khai trương chi nhánh Đông Đô (Hà Nội) và ký kết hợp tác cho vay mua nhà dự án Golden Land
    12-11-14An tâm tận hưởng cuộc sống với sản phẩm tiền gửi tích lũy của ACB
    10-11-14Chúc mừng các khách hàng đã may mắn trúng giải thưởng chương trình “Bình chọn My ACB” – đợt cuối
 
Trang  «   3  4  5  6  7    »
 
 
 
           
TRANG CHỦ CÁ NHÂN DOANH NGHIỆP NHÀ ĐẦU TƯ MẠNG LƯỚI
HOẠT ĐỘNG
CƠ HỘI
NGHỀ NGHIỆP
LIÊN HỆ
  Copyright © 2005 - Ngân hàng Á Châu- ACB - Email: acb@acb.com.vn - Website: www.acb.com.vn
442 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP HCM - Tel: (848) 3929 0999 - Fax: (848) 3839 9885 - Telex: 813158 ACB VT - SWIFT Code: ASCBVNVX
Số lượt người truy cập:
5
6
0
6
3
2
6
6
9